Cập nhật về V.League 2024/25: Khởi tranh vào tháng 9, VAR được áp dụng trong mỗi trận đấu, 6 kỳ nghỉ cho ĐT quốc gia.

Chủ Nhật, 21/04/2024 - 05:26

Chiều 10/4 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2024/25.

Chương trình Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các giải BĐCN QG 2024/25 tập trung vào các nội dung liên quan đến dự kiến kế hoạch thi đấu, dự thảo Điều lệ các giải, các nội dung liên quan đến kế hoạch triển khai VAR, các vấn đề cần lưu ý về công tác pháp lý, công tác kiểm tra y học – phòng chống doping.

Vấn đề được đông đảo các đại diện CLB quan tâm là công tác sắp lịch thi đấu. Mùa giải 2024/25 sẽ có tổng cộng 6 quãng nghỉ cho ĐT quốc gia kéo dài 116 ngày. Ngoài 5 quãng nghỉ FIFA Days theo quy định, mỗi đợt kéo dài khoảng 2 tuần, còn quãng nghỉ dành cho ĐT quốc gia thi đấu tại AFF Cup (ngay sau FIFA Days tháng 12). Ngoài ra, V.League KHÔNG chịu ảnh hưởng khi các đội tuyển trẻ tập trung, thi đấu.

Tại hội nghị, 13/13 CLB V.League tham dự đã biểu quyết đồng ý đề xuất lùi lịch khai mạc mùa giải mới sang tháng 9. Việc sắp lịch các vòng đấu có thể được 24/26 vòng diễn ra vào cuối tuần, vừa đảm bảo thời gian giữa mỗi vòng đấu, vừa tạo điều kiện tốt để khán giả tới sân theo dõi và cổ vũ các đội bóng thi đấu.

Cũng tại hội nghị, Trưởng phòng Y học thể thao LĐBĐ Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Văn Phú đã có những trình bày về kế hoạch kiểm tra, tăng cường công tác đảm bảo an toàn, phòng tránh chấn thương cho cầu thủ ở mùa giải mới.

Xem thêm  Đội tuyển Việt Nam không phải là một đội bóng yếu - HLV Shin Tae Young

Đặc biệt, công tác phòng chống doping sẽ được quan tâm nhiều hơn. Dự kiến ở một số trận đấu có tính chất căng thẳng, quyết định tới thứ hạng (đặc biệt là việc lên xuống hạng hoặc tranh chức vô địch) đội ngũ bác sĩ sẽ kết hợp cùng cơ quan phòng chống doping tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên với các cầu thủ tham dự.

Bên cạnh đó, công ty VPF và Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam đang chuẩn bị các công tác liên quan đến cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để tiến tới triển khai kế hoạch tất cả các trận đấu tại V.League 1-2024/25 được áp dụng công nghệ VAR.

Công tác chuẩn bị, sắp xếp lịch thi đấu dựa theo 2 phương án: Ưu tiên để các CLB hạn chế di chuyển xa, di chuyển dài và ít tốn kém nhất và phương án còn lại là sắp xếp ngẫu nhiên dựa trên những tiêu chí cơ bản.

Đánh giá post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quang Hải đi xuất ngoại lần thứ hai với mục đích gì?
Quang Hải đi xuất ngoại lần thứ hai với mục đích gì?

25-05-2024

Gần đây, có nhiều tin tức cho biết tiền vệ Nguyễn Quang Hải có thể sẽ không tiếp tục gắn bó với CLB CAHN sau mùa giải này và đang cân nhắc khả năng...

Nguyễn Filip tuyên bố đanh thép sau thất bại của Việt Nam
Nguyễn Filip tuyên bố đanh thép sau thất bại của Việt Nam

23-03-2024

ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier đã thua Indonesia lần thứ hai liên tiếp. Sau Asian Cup 2023, đội bóng đã nhận một thất bại đáng tiếc...

VFF quyết định chia tay HLV Troussier để hài lòng khán giả
VFF quyết định chia tay HLV Troussier để hài lòng khán giả

29-03-2024

Sau trận thua đậm 0-3 trước Indonesia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Philippe Troussier đã tổ chức cuộc họp để định hướng cho tương lai. Theo đó, HLV...

Bắt gặp khoảnh khắc Man Utd trò chuyện với Tuấn Hải, CLB Nhật muốn mua sao Việt Nam
Bắt gặp khoảnh khắc Man Utd trò chuyện với Tuấn Hải, CLB Nhật muốn mua sao Việt Nam

20-03-2024

Tuấn Hải trò chuyện tiền đạo Man Utd Trong một cuộc trò chuyện trên truyền hình, tiền đạo Phạm Tuấn Hải đã có dịp trao đổi với ngôi sao của Man Utd...

HLV Vũ Tiến Thành: “Hà Nội FC chơi trò câu giờ, tấn công cầu thủ HAGL một cách bất ngờ”
HLV Vũ Tiến Thành: “Hà Nội FC chơi trò câu giờ, tấn công cầu thủ HAGL một cách bất ngờ”

18-05-2024

Chuỗi trận không thua của HAGL đã kết thúc ở con số 9 sau khi họ để thua Hà Nội FC với tỷ số 0-2. Thất bại này đã đẩy họ xuống vị trí thứ 11 trên...